Hướng dẫn cách pha chế Matcha Latte đơn giản thơm ngon

Với những lợi ích vàng đối với sức khỏe, bột matcha (bột trà xanh) đang được xem là loại trà tốt nhất trong các sản phẩm hiện có. Bột matcha có tác dụng rất tốt về cả thể chất lẫn tinh thần đối với người sử dụng chẳng hạn như giảm tình trạng căng thẳng, giúp bạn có tinh thần sảng khoái… Bên cạnh đó, bột matcha còn được sử dụng làm nguyên liệu để pha chế rất nhiều thức uống ngon và bổ dưỡng, hơn nữa còn rất đẹp mắt. Ở bài viết này sẽ là công thức học pha chế Matcha Latte – một loại thức uống đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
matcha-latte.jpg

Nguyên liệu để pha Matcha Latte:
- 5 gam bột matcha (bột trà xanh)
- 50 ml nước nóng
- 175 ml sữa tươi
- Đường
Cách pha chế Matcha Latte bạn cần thực hiện qua vài thao tác sau:
- Cho bột trà ra tô và cho đường vào khuấy đều. Lượng đường tùy vao khẩu vị bạn thích uống ngọt nhiều hay ít, bên cạnh đó còn phụ thuộc vào sữa tươi bạn lựa là có đường hay không nhé. Nếu là loại có đường, chỉ nên cho một chút đường vào bước này thôi, nếu không sẽ không tốt cho sức khỏe đâu.
- Cho nước đun sôi vào bột trà, khuấy đều lên. Bạn có thể dùng phới để đánh tan đều, sau đó dùng rây để lọc hỗn hợp này cho mịn.
- Với sữa tươi bạn sẽ cho vào nồi nhỏ và đun nóng rồi nước trà xanh vào hòa cùng. Đánh lên bằng máy cầm tay hoặc máy xay sinh tố. Cho thức uống ra ly hoặc cốc.
- Cuối cùng là thưởng thức thức uống Matcha Latte. Vậy là bạn đã vừa khám phá ra một thức trà mới rồi đấy, vừa ngon vừa bổ dưỡng, và sẽ càng tuyệt hơn khi bạn thưởng thức hương vị ấy khi uống lạnh.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

この記事へのコメント