Hướng dẫn pha chế trà dâu để dùng cho những ngày tết

Trà dâu là một loại thức uống mát lạnh, hương vị tuyệt vời, màu sắc tươi tắn hấp dẫn rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày lễ Tết. Cùng tham khảo những công thức pha chế đồ uống từ khóa học pha chế barista nhé!
tra-dau.jpg

Nguyên liệu:
+ 2 muỗng cà phê trà đỏ (hồng trà)
+ 1 quả chanh dây
+ 6 quả dâu tây
+ 2 muỗng cà phê mật ong
+ 1/2 quả chanh
+ Đường và đá lạnh (nếu thích)
Cách làm:
1. Cho trà vào ấm, châm vào ấm khoảng 800ml nước sôi, đậy nắp chừng 5 phút.
2. Chanh dây cắt đôi, nạo lấy thịt.
3. Chanh cắt lát.
4. Rót trà vào một cái thố, cho mật ong, đường vào quậy đều để nguội, sau đó cho dâu tây, thịt chanh dây và chanh cắt lát vào, khi uống cho thêm đá viên vào, vị trà chua chua ngọt ngọt, thơm mùi dâu tây và chanh leo rất sảng khoái.

この記事へのコメント