Cách pha chế sữa chua kiểu Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp thơm ngon bổ dưỡng khiến bạn càng ăn càng mê. Học cách làm sữa chua Hi Lạp dẻo ngon này nhé. Bắt tay với cách làm sữa chua Hy Lạp ngay nào!

Sữa chua Hy Lạp rất bổ dưỡng và được dùng làm món ăn ngay trong bữa chính của những gia đình phương Tây. Từ nguyên liệu chính là sữa nguyên kem và được gạn bớt nước nên sữa chua Hy Lạp đặc sánh và chứa nhiều kem hơn. Loại sữa chua này có vị ngon đặc biệt với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại sữa chua thông thường.

sua-chua-hy-lap.jpg


Do vậy, giá thành của sữa chua Hy Lạp cũng khá cao. Tuy nhiên cách làm sữa chua Hy lạp đơn giản và không khác nhiều so với sữa chua thông thường nên bạn có thể thực hiện tại nhà để giảm giá thành mà tạo ra được hương vị phù hợp với mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Mật ong

- Sữa tươi

- Sữa chua loại ngon

- Lưu ý: Tỷ lệ sữa tươi so với sữa chua là 8:1

- 3 muỗng sữa chua

- Dụng cụ: 1 nồi; 2 bát; 1 thìa; 1 cái sàng; 1 miếng vải thưa; 1 cái muôi; 1 cái khăn

Đầu tiên, bạn dùng một chiếc nồi cho sữa vào và tiến hành đun nóng ở nhiệt độ khoảng 170 đến 180 độ C. Bạn khuấy đều tay cho đến khi sữa bay hơi và trở thành một dung dịch quánh nhé. Tiếp theo, bạn bắc nồi ra và đổ vào một chiếc bát đất nung hoặc bát thủy tinh. Lưu ý, tuyệt đối không được sử dụng bát inox nha.

Thấy dung dịch sữa có độ ấm vừa phải thì bạn đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều lên.
Bạn dùng khăn đậy lên, giữ ấm trong thời gian khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ. Bạn nhớ tránh đụng vào bát đựng hỗn hợp trong thời gian này nha.

Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp ra này.

Lấy miếng vải thưa đặt lên trên chiếc sàng được đựng trong âu.

Bạn đổ từ từ sữa chua vào để phần nước thừa chảy bớt đi. Thao tác này sẽ giúp sữa chua có nhiều kem và đặc hơn đó. Chú ý, bạn đừng để quá lâu nhé vì sữa chua sẽ trở thành phomat nếu bị mất đi lượng nước quá nhiều.

Cuối cùng, bạn để hỗn hợp lọc qua một đêm và đến sáng hôm sau thì bạn sẽ có ngay món sữa chua quánh đặc tuyệt ngon.

Khi dùng, bạn cho một chút mật ong lên và thưởng thức nhé. Cách làm sữa chua Hy Lạp không hề khó nhỉ? Các bạn có thể thực hiện tại nhà để gia đình thưởng thức món sữa chua đặc dẻo, bổ dưỡng này nhé. Sữa chua Hy Lạp chỉ dùng không đã rất hấp dẫn rồi, nhưng nếu thích bạn có thể ăn kèm với một chút mứt hoặc hoa quả tươi nhé.

Từng miếng sữa chua béo ngậy, mát lạnh sẽ tan chảy ngay trên lưỡi bạn khi thưởng thức. Đặc biệt sữa chua có độ dẻo đặc khá giống kem tươi nên khiến ai ai cũng thích thú. Còn chờ đợi gì mà không trổ tài với cách làm sữa chua này cho cả nhà nhỉ?

Chúc các bạn thực hiện thành công với bài học pha chế sữa chua này!

この記事へのコメント