Tự làm nước sương sâm đảm bảo vệ sinh

Sương sâm là một thứ nước giải khát được bán nhiều ở vỉa hè đường phố Sài Gòn vào những ngày nắng nóng. Sương sâm vừa có tác dụng giải khát lại thanh nhiệt cho cơ thể. Cùng học cách làm sương sâm với Học Pha Chế nha!

nuoc-suong-sam.jpg


Các thành phần chính:

- 200 gr lá sương sâm

- 2 lít nước lọc

- 1 túi vải

- Vợt hớt bọt, rây

- Ly thuỷ tinh (hay những vật dụng nào mình muốn cho sương sâm vào).

Phương thức thực hiện:

Lá sương sâm về nhặt bỏ lá héo vàng (nếu có), rửa sạch với nước lạnh và ngâm với nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn.

Thái nhỏ lá sương sâm cho dễ vò.

Cho lá sương vào túi vải.

Cho 2 lít nước vào 1 tô thuỷ tinh lớn (miệng rộng để dễ vò). Tiếp đến cho túi vải có chứa lá sương sâm vào tô nước và vò. Cứ nhồi lên nhồi xuống cho đến khi nước trong tô trở nên xanh và nhớt thì ngưng. Lúc này nước sương sâm sẽ có khá nhiều bọt, dùng vợt hớt hết những bọt khí nổi lên trên mặt .

Dùng rây lược lại nước sương sâm lần nữa (để loại bỏ phần lá sương sâm bị rớt ra nếu có) trước khi cho vào ly thuỷ tinh.

Sương sâm sau khi cho ra ly và để khoảng 1- 2h sẽ đông lại. Lúc này bạn để vào ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh với nước đường rất ngon và mát.

Sương sâm là một thứ nước giải khát được bán nhiều ở vỉa hè đường phố Sài Gòn vào những ngày nắng nóng. Sương sâm vừa có tác dụng giải khát lại thanh nhiệt cho cơ thể. Món sương sâm được nhiều người ưa chuộng vì giá rẻ, lại rất tốt cho sức khỏe, dễ ăn dễ nghiền. Ngày nắng nóng, có một cốc sương sâm mát lạnh thì còn gì bằng.

Xem thêm Học cách làm nước bí ngô nhiều dinh dưỡng

この記事へのコメント