Cách làm sữa ngô kết hợp với nước ép lê tươi

Sữa ngô vốn đã mang trong nó hương vị ngọt ngon, béo ngậy; thêm mùi nước ép của trái lê tươi sẽ khiến sữa ngô độc đáo và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:
4 bắp ngô tươi
1 trái lê
700 ml nước lạnh
500 ml sữa tươi không đường.

Thực hiện pha chế sữa ngô:
Lê gọt bỏ vỏ, bỏ lõi thái mếng. Ngô tướt bỏ vỏ, râu bào nhỏ. Cho lê + ngô và cùi ngô vào nổi cùng với nước lạnh, bắt lên bếp nấu 20-25 phút cho ngô chín và cùi bắt ra chất ngọt.
Vớt bỏ cùi ngô, cho hết hỗn hợp nước + ngô và lê vào máy xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp đã xay vào vải lọc lấy nước, bỏ bã.
Cho sữa ngô vào nồi bắt lên bếp nấu 15 phút.
Trong khi nấu nhớ vớt bọt và khuấy nhẹ cho sữa không bị trào ra ngoài. Qua 15 phút bạn cho sữa tươi vào nấu thêm 5-7 phút nữa là tắt bếp.
Cho sữa ngô ra ly uống nóng rất ngon.
Sữa có vịt ngọt thanh tự nhiên và thơm nhẹ của ngô.
Chúc bạn và gia đình có món tráng miệng thật hấp dẫn với sữa ngô, lê ngọt mát!

この記事へのコメント