Cách nấu trà bưởi bằng đường phèn và mật ong

Đồ uống này mang đến cho bạn cảm nhận ngọt ngào về hương vị rất lạ, hơn thế nó giúp xua tan những mệt mỏi cơ bắp cho cánh mày râu và trị mụn hiệu quả cho phái đẹp. Cùng pha chế trà bưởi đường phèn cùng mật ong nào:
tra-buoi.jpg

Trà bưởi là món trà ngon giúp thanh nhiệt

Vật liệu:

- 1 quả bưởi, mật ong, 100g đường phèn.

- Muối, nước.

Phương pháp thực hiện:

Rửa sạch quả bưởi, sau đó gọt vỏ.

Tách múi bưởi để riêng. Vỏ bưởi thái chỉ, dài khoảng 3cm, dày khoảng 1mm (càng mỏng nữa càng tốt), rồi đem ngâm với nước muối khoảng 1 tiếng.

Đem vỏ bưởi đã ngâm với nước muối xóc qua nước lạnh, rồi cho vào nồi, chêm nước ngập vỏ, đun trên bếp khoảng 10 phút để cho ra hết vị đắng.

Cho bưởi, vỏ bưởi vào một cái nồi sạch, 100g đường phèn và 1 bát nước, để trong khoảng 20 phút sau đó đun với lửa riu riu. Lúc sôi phải dùng đũa khuấy nhẹ để giảm thiểu bị dính nồi.

Khi uống bạn có thể pha thêm mật ong, nước ấm, rất tốt cho sức khỏe. Nếu không dùng hết nên cho và lọ sạch và để ngăn mát tủ lạnh.

Trà bưởi mật ong có hương vị thơm, ngọt ngào, nếu uống thường xuyên có thể làm trắng và trẻ hóa làn da.

Mật ong có chứa L-cysteine có vai trò giải độc, nếu dùng liều lượng thích hợp có thể trị mụn hiệu quả.

Bưởi có hàm lượng vitamin C, giúp da chống lại cái năng mùa hè.

Quan trọng, đồ uống này rất tốt cho cơ thể các ai phải làm viêc nhiều với máy tính.

この記事へのコメント