Cách làm kem dừa cực kỳ đơn giản nhưng rất ngon

Món kem dừa giản dị với những nguyên liệu thân quen, cách làm đơn giản chắc chắn ai cũng có thể làm được. Học làm kem dừa đơn giản, rất dễ dàng thực hiện!
Giống như những món kem khác, cách làm kem dừa cũng rất đơn giản và dễ dàng khiến ai ai cũng có thể tự làm ngay tại nhà. Món kem dừa giản dị nhưng có hương vị thơm ngon thường dùng để làm món giải nhiệt trong những ngày nóng hoặc làm món tráng miệng sau bữa cơm.
kem-dua.jpg

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
250ml sữa tươi, có thể dùng kem sữa tươi nếu thích vị béo hơn
250ml nước cốt dừa; bạn có thể mua dừa về bào sợi, vắt lấy nước cốt.
Nếu muốn nhanh thì mua nước cốt dừa bán sẵn trong lon.
3 lòng đỏ trứng
50gr đường cát trắng
1 thìa canh bột năng -
1 ống vani
40gr dừa bào vụn
Đậu phộng (lạc) rang vàng, giã sơ (tùy thích)
Sữa đặc
Để thực hiện cách làm kem dừa ngon, đầu tiên bạn cho đường vào thố đựng trứng gà, lấy máy đánh trứng đánh cho đến khi đường tan hết.
Và đánh đến khi hỗn hợp trứng gà trở nên mượt và mịn là được nha.
Tiếp theo, bạn tiến hành đun sữa tươi cùng với nước cốt dừa đến tầm 80 độ C hoặc thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì bạn tắt bếp đi. Mách nhỏ: nếu muốn món kem dừa thơm hơn thì bạn có thể cho một ít lá nếp vào đun cùng nhé!
Ngoài ra, bạn có thể biến tấu với món kem sôi dừa độc đáo.
Sau đó, bạn cho sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1 và khuấy lên cho thật đều, bạn sẽ thu được hỗn hợp A.
Bạn rót hỗn hợp A vào nồi, cho thêm bột năng rồi đun ở mức lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì bạn cho thêm vani vào rồi tắt bếp đi. Chú ý: bạn đừng đun nóng quá vì nó sẽ dễ bị vón cục đó nha.
Sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp A trở nên nguội hẳn. Thao tác này sẽ giúp đưa không khí vào trong hỗn hợp và khiến món kem dừa trở nên xốp mềm hơn đó.
Bạn cho dừa vụn ra chiếc khay lót sẵn giấy nến rồi mang đặt vào trong lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C đến khi thấy dừa có màu hơi xém vàng thì bạn lấy ra và để cho nguội nha.
Bây giờ, bạn tiến hành trộn dừa vào hỗn hợp A ở trên nếu thích ăn kem dừa có lẫn vụn. Nếu không thích ăn dừa vụn thì bạn hãy bỏ qua thao tác này.
Cuối cùng, bạn cho kem vào thố nhôm hoặc khay nhựa có nắp đậy kín.
Bạn mang kem đặt vào tủ đá rồi cứ khoảng 2-3 tiếng thì lại sử dụng máy đánh trứng đánh cho kem bông đều lên.
Bạn lặp lại thao tác này khoảng 2 đến 3 lần thì mang cất kem vào tủ đá trong 5-6 tiếng, đậy kín nắp lại thì kem sẽ đông cứng là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem dừa ngon này rồi.
Lúc ăn, bạn múc kem dừa ra bát, lấy một chút sữa đặc rưới lên trên, cho thêm ít đậu phộng rang vàng là có thể thưởng thức ngay rồi.
Kem dừa mát lạnh, thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Cách làm kem dừa không hề cầu kỳ, chẳng cần sử dụng đến máy làm kem hay những nguyên liệu đắt tiền mà vẫn có thể tạo ra một món kem ngon, hấp dẫn.

この記事へのコメント