Thức uống nào giúp giã rượu tốt?

Nước của vài loại hoa quả như cà chua, khổ qua, cóc, chanh... có tác dụng giã rượu, giảm mệt mỏi tốt. Dưới đây là cách pha chế các món nước uống này.

Nước ép cà chua
nuoc-ep-ca-chua.jpg

Lấy 4-5 trái, thái đôi, vắt lấy nước không bắt buộc cho thêm gì cả, uống ngay sau lúc đi nhậu về, bạn sẽ cảm thấy tỉnh người ra ngay. Hay buổi sáng hôm sau thức dậy, bạn đừng vội ăn sáng vì dạ dày chưa thể phục hồi ngay, hãy uống 1 ly nước cà chua to và nghỉ ngơi một khi, đến lúc thấy người đỡ mệt và đói bụng thật sự, khi này ăn mới ngon miệng và dễ tiêu hóa.

Nước ép khổ qua
nuoc-ep-kho-qua.jpg

Rửa sạch 2 trái khổ qua (mướp đắng) to, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Vắt lấy nước, hòa với một chút muối. Nếu không có máy vắt, cắt nhỏ khổ qua cho vào máy xay sinh tố xay, xong lược bỏ xác. Uống lạnh sẽ nhẹ đắng hơn, khổ qua tính mát, có tác dụng giải độc gan, vì thế ngoài tác dụng giã cocktail, bác sĩ khuyên thường xuyên ăn khổ qua để giải nhiệt và giúp gan hoạt động tốt, ngăn ngừa được nhiều bệnh, đặc biệt là tiểu đường.

Nước hạt đậu xanh
Nếu biết trước sẽ phải tham dự một cuộc nhậu ác liệt, trước khi đi bạn bắt buộc bỏ 1 nắm đậu xanh nguyên hạt vào nồi cùng với 1 tô nước to, đun đến lúc đậu xanh chín thì tắt lửa để đấy. Lúc nhậu về mà thấy say thật, bắt buộc cố gắng uống hết nước và ăn hết "cái" luôn (nếu vẫn còn ăn được) trước lúc đi ngủ. Sáng mai, bạn sẽ thấy đỡ mệt các.

Nước ép cóc
Cóc là chiếc trái cây chứa các vitamin C nhất, do vậy nước cóc ép giã rượu rất tốt. Bạn gọt vỏ, dùng dao cắt chung quanh quả cóc rồi bỏ vào máy vắt lấy nước, cho vào một nhẹ muối cho đỡ chua. Chỉ bắt buộc uống nước cóc vắt ngay sau bữa nhậu, không bắt buộc uống vào sáng hôm sau, sẽ không tốt cho dạ dày, nhất là các người bị chứng thừa axít.

Một số loại nước ép khác:
1. Nước ép nho
2. Nước ép chanh ổi
3. Nước ép táo
4. Nước ép cam cà rốt

Nước chanh nóng
Nước chanh nóng không đường và có một số lát gừng sẽ rất tốt cho những lần đi uống rượu về bị mắc mưa. Nó giúp giải được cocktail và chống cảm lạnh. Bạn đổ nước nóng ra lột, pha thêm chút nước nguội cho vừa uống, vắt chanh vừa uống, cắt một số lát gừng thả vào, cho thêm một tí muối nữa cho đỡ chua. Chỉ cần nhắm mắt uống một hơi hết cốc, ngậm vẫn lát gừng vào miệng là cảm thấy đỡ mệt và đỡ lạnh ngay.

Nước chè xanh
Nước chè xanh nóng chỉ dành cho các lần say nhẹ. Sau cuộc nhậu lai rai, câu chuyện vẫn chưa muốn dứt thì 1 bình chè xanh nóng, có thả vài bông cúc là lý tưởng nhất. Vừa uống chè xanh vừa chuyện trò sẽ rất thú vị. Sau vài ly chè xanh, mọi người sẽ thấy tỉnh táo hẳn, có thể ra về bằng xe máy như khi đến.

この記事へのコメント