Làm sinh tố măng cụt ngon và bổ dưỡng để giải khát

Quả măng cụt có những dưỡng chất giúp chống lại những dấu hiệu lão hóa da, ngăn ngừa mụn trứng cá và đẩy lùi các triệu chứng mệt mỏi của cơ thể. Vậy nên, sinh tố măng cụt là một trong những món sinh tố rất có lợi cho sức khỏe và làn da. Hãy học cách làm sinh tố măng cụt để thưởng thức trong những ngày hè nhé!
hinh-sinh-to-mang-cut.jpg

Sinh tố măng cụt là một trong những món sinh tố rất có lợi cho sức khỏe và làn da

Nguyên liệu:

- Măng cụt: 4 quả

- Chanh: 1 quả

- Đường: 1 muỗng canh

- Nước: 300ml

- Đá viên

Cách làm:

- Chanh cắt đôi rồi vắt nước cốt vào chén, để riêng. Nên chọn những quả chanh tươi để ly sinh tố tươi ngon nhất.

- Quả măng cụt cắt ngang, xoay tròn để tách nửa phẩn vỏ ra rồi tách từng múi măng cụt cho vào máy xay sinh tố.

- Thêm đường, nước cốt chanh và nước vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng măng cụt chừng 10 giây thì cho tiếp đá viên vào xay thêm một lúc nữa là được.

- Vậy là bạn đã có món sinh tố măng cụt ngon, bổ, mát để thưởng thức rồi đó..

Bạn cũng có thể làm món sinh tố củ cà rốt rất tốt cho sức khỏe đấy nhé!

Món sinh tố măng cụt hương vị độc đáo, màu sắc bắt mắt và giải nhiệt hiệu quả nên bạn có thể sử dụng xen kẽ hoặc song song với các loại sinh tố, nước ép khác để đổi vị.

Sinh tố măng cụt tươi ngon, mát lạnh hay không phụ thuộc vào quả măng cụt có ngon hay không? Vì vậy, khi chọn măng cụt làm sinh tố, bạn phải chọn những quả có vỏ màu tím đều và mềm, không chọn những quả măng cụt mà vỏ cứng, cuống thâm.

この記事へのコメント